fbpx

12 Xu hướng ngành du lịch trong tương lai (Phần 2)

Internet vạn vật - Xu thế ngành du lịch

Xu hướng ngành du lịch ở phần 1 bạn đã được biết đến công nghệ AI, robot làm thay đổi ngành du lịch như thế nào. Tiếp tục phần 2 sẽ có nhiều điều thay đổi mới trong tương lai. Hãy cùng theo dõi cùng Đi Cho Biết.

8. Thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo (VR) mang đến nhiều cơ hội cho quản lý ngành du lịch. Xu hướng ngành du lịch liên quan đến VR bao gồm các ứng dụng giải trí cao cấp. Một số trong số chúng kết hợp các yếu tố vật lý như bộ điều khiển hoặc ghế ngồi và nền tảng di động. Mô phỏng thể thao ngày càng phổ biến. Từ bóng chày ảo và các môn thể thao quen thuộc khác đến các môn thể thao khắc nghiệt như trượt tuyết hoặc trượt tuyết.

ngành du lịch
Công nghệ thực tế ảo mang đến nhiều cơ hội cho ngành du lịch

Nhiều hoạt động cực đoan cũng có thể được mô phỏng bằng VR. Chẳng hạn như bay lượn và các cuộc phiêu lưu khác. VR cũng có thể cho phép khách du lịch đến thăm điểm đến quá mỏng manh cho các chuyến tham quan vật lý. Ví dụ như các địa điểm khảo cổ: các cấu trúc có thể được tái tạo trong VR và khách du lịch có thể tận hưởng trải nghiệm đi bộ xung quanh chúng.

9. Internet vạn vật (IoT)

IoT có liên quan đến nhiều xu hướng du lịch. Thiết bị IoT là các tiện ích được trang bị bộ vi xử lý và một số hình thức kết nối kỹ thuật số, cho phép chúng kết nối và được điều khiển từ internet.

Internet vạn vật - Xu thế ngành du lịch
Internet vạn vật – Xu thế ngành du lịch

Các thiết bị IoT bao gồm hệ thống sưởi ấm và làm mát. Hệ thống giải trí và các vật dụng khác thường được tìm thấy trong phòng khách sạn. Nó giúp các phòng khách sạn trở nên thông minh. Đây cũng chính là xu hướng ngành du lịch sắp tới.

IoT cũng được sử dụng để tích hợp các dịch vụ trong môi trường khách sạn. Ví dụ như bằng cách cho phép khách đặt các hoạt động (một phiên trong spa của khách sạn, bơi trong hồ bơi, đào tạo trong phòng tập thể dục, v.v.) hoặc yêu cầu những thứ như dịch vụ phòng hoặc thêm vải lanh thông qua một trung tâm hoặc một ứng dụng điện thoại thông minh.

10. Thực tế mở rộng (AR)

Trong đó VR mô phỏng toàn bộ môi trường và trải nghiệm. Thực tế mở rộng kết hợp trải nghiệm trong thế giới thực và các yếu tố ảo. Một ví dụ quen thuộc sẽ là trò chơi điện thoại thông minh Pokémon Go. Nơi các sinh vật tưởng tượng được đặt lên trên các cảnh quay thời gian thực của môi trường người chơi. Xu hướng ngành du lịch, điều này rõ ràng rất hữu ích.

Thay vì những con quái vật tưởng tượng. Các ứng dụng điện thoại thông minh AR có thể hiển thị cho khách du lịch thông tin về khu vực họ khám phá. Đây có thể là chi tiết lịch sử về các tòa nhà và địa danh, hoặc danh sách và thực đơn cho các địa điểm giải trí và quán ăn địa phương. Các bảo tàng sử dụng AR ngày càng tăng, cho phép khách truy cập xem các đồ tạo tác với hình dáng ban đầu của chúng như một lớp phủ ảo. Các ứng dụng thực tế gia tăng khác có thể bao gồm các bản đồ ảo hỗ trợ internet.

11. Thực phẩm lành mạnh và hữu cơ

Thực phẩm tốt cho sức khỏe và loại vé mà khách du lịch ưa trải nghiệm. Ngày nay, khách du lịch của vùng đất khác biết rằng ngon và bổ dưỡng không phải là khái niệm độc quyền. Nhu cầu về ẩm thực tuyệt vời nhằm cải thiện dinh dưỡng tốt hơn đang thúc đẩy xu hướng du lịch mới.

Tham quan vườn trái cây Trung An
Tham quan vườn trái cây Trung An

Khách du lịch hiện đại muốn biết rằng thực phẩm họ ăn là lành mạnh như nó là ngon. Phong trào thực phẩm hữu cơ cũng đang ảnh hưởng đến xu hướng du lịch. Với nhiều quán ăn và khách sạn cung cấp các lựa chọn hữu cơ. Chế độ ăn uống đặc biệt khác cũng được đại diện.

12. Kinh nghiệm khách hàng

Tất nhiên, trải nghiệm của khách hàng luôn là trung tâm của ngành du lịch. Với các công nghệ mới và một loạt các tùy chọn ngày càng mở rộng cho khách du lịch, việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng chưa bao giờ quan trọng hơn. Trong phân tích cuối cùng, trải nghiệm của khách hàng là những gì sẽ tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn.

Tinh chỉnh trải nghiệm có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc tạo ra một khách hàng trung thành lặp lại, người thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thông qua truyền miệng và một người bỏ học ở giai đoạn đặt phòng. Tất cả mọi thứ từ giao diện web nơi khách hàng của bạn đặt chuyến đi của họ đến ngày cuối cùng của hành trình của họ cần phải thú vị nhất có thể.

Nắm bắt các xu hướng du lịch mới nhất là rất quan trọng để thành công. Cho dù bạn có thêm các thiết bị IoT vào phòng khách sạn hay tạo ứng dụng AR để hướng dẫn khách hàng của bạn xung quanh thành phố đích đến của họ, thì không bao giờ là quá sớm để áp dụng các xu hướng quan trọng này cho mô hình kinh doanh của bạn.

Mọi chi tiết để biết thêm vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button