fbpx

12 Xu hướng ngành du lịch trong tương lai (Phần 1)

Ứng dụng AI và robot đặt phòng khách sạn

Ngành du lịch không ngừng chuyển đổi để cung cấp cho  du khách những trải nghiệm độc đáo, đầy tính xác thực, tự động hóa. Các xu hướng trong tương lai của du lịch là gì? Du khách sẽ muốn gì trong tương lai? Dưới đây bạn tìm thấy 12 xu hướng ngành du lịch quan trọng nhất ngay bây giờ và trong tương lai.

12 xu hướng ngành du lịch tương lai có gì hấp dẫn

1. Du lịch một mình

Du lịch giải trí từng là một chuyện gia đình hoặc chuyến đi cùng nhóm người cùng nhau. Trong khi đó, vẫn còn trường hợp đối với nhiều người, ngày càng có nhiều người chọn tự mình đi du lịch. Tận hưởng một chuyến đi một mình không còn quá bất thường. Và xu hướng ngành du lịch ngày càng phản ánh điều này.

ĐI PHƯỢT ĐỂ THỎA MÃN ĐAM MÊ!
Nếu cuộc sống đô thị quá chật chội, hãy đi du lịch và tận hưởng đi thôi

Nhu cầu của du khách một mình rất đa dạng. Một số chỉ đơn giản muốn đi du lịch mà không có sự phân tâm của người khác. Những người khác là những người độc thân trẻ tìm kiếm các hoạt động xã hội hoặc để tìm một đối tác. Một số người cao niên góa chồng thậm chí sử dụng khách sạn dài hạn hoặc du lịch trên biển như một sự thay thế sang trọng cho chăm sóc người cao tuổi thông thường. Những xu hướng du lịch được thiết lập để phát triển và tăng trưởng.

2. Du lịch sinh thái

Xu hướng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi các mối quan tâm và tập quán của cơ sở khách hàng. Khi một thế hệ mới ngày càng trở nên phù hợp trên thị trường. Những lý tưởng thúc đẩy quyết định mua hàng của họ tạo ra xu hướng du lịch mới. Du lịch sinh thái chỉ là một ví dụ về những xu hướng du lịch này, phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của khách du lịch ngày nay đối với các lựa chọn du lịch bền vững và có đạo đức.

đảo khỉ cần giờ
Về Cần Giờ để thả hồn với hoang dã, với mấy chú khỉ tinh nghịch

Du lịch sinh thái bao gồm những thay đổi đơn giản. Chẳng hạn như sự sẵn có của các khoản tín dụng carbon khi đặt chuyến bay hoặc tùy chọn thuê điện thay vì phương tiện thông thường. Các ví dụ phức tạp hơn có thể bao gồm du lịch với yếu tố tình nguyện, có thể làm việc trong khu bảo tồn thiên nhiên hoặc tham gia vào công việc bảo tồn.

3. Trải nghiệm địa phương – Du lịch cộng đồng

Ngày nay, khách du lịch muốn được cách ly khỏi những nơi họ đến thăm bên trong một bong bóng văn hóa. Họ muốn tham gia và tham gia vào văn hóa địa phương. Từ thưởng thức ẩm thực địa phương đến kỷ niệm các lễ hội và ngày lễ trong khu vực. Được trải nghiệm địa phương. Đây để trở thành một trong những xu hướng du lịch hàng đầu để hướng đến.

Du lịch cộng đồng
Du lịch cộng đồng ở Thiềng Liềng

Một ví dụ về trải nghiệm địa phương phổ biến du lịch cộng đồng. Đến các làng bản cùng ăn ở và sinh hoạt với dân địa phương. Du lịch Thiềng Liềng ở Cần Giờ là một hình thức du lịch cộng đồng đó.

4. Cá nhân hóa

Bạn có thể quen thuộc với những quảng cáo xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội. Quảng cáo liên quan đến những thứ bạn đã xem hoặc mua trực tuyến. Đây chỉ là một ví dụ về cá nhân hóa. Cũng như trong tiếp thị du lịch hiệu quả hơn, cá nhân hóa có thể áp dụng cho mọi khía cạnh của trải nghiệm du lịch.

Người tiêu dùng ngày nay mong đợi những trải nghiệm phù hợp chặt chẽ với sở thích cá nhân của họ. Từ điểm đến đến chỗ ở và loại hoạt động họ sẽ tham gia. Càng gần gũi, trải nghiệm càng phù hợp với mong muốn của khách hàng. Họ càng có khả năng quay lại và sử dụng dịch vụ tương tự một lần nữa.

5. Robot, chatbot và tự động hóa – Xu hướng ngành du lịch

Một trong những ví dụ bắt mắt hơn về các xu hướng du lịch đặc biệt này là Connie, nhân viên trợ giúp robot của chuỗi khách sạn Hilton. Các khách sạn khác cũng tham gia vào xu hướng nhân viên robot. Cài đặt robot tương tác để xử lý một số nhiệm vụ lễ tân hoặc thậm chí để họ phục vụ thức ăn và đồ uống cho du khách.

tự động hóa trong du lịch
Ứng dụng tự động cho ánh sáng và TV tại khách sạn

Tuy nhiên, loại ứng dụng mới lạ này khác xa với ứng dụng duy nhất. Hiện tại, nhiều khách hàng đặt chuyến đi và chỗ ở của họ với sự trợ giúp của các chatbot internet. AI được thiết kế riêng có thể xử lý các truy vấn và hỗ trợ khách hàng với thông tin hữu ích khi không có nhà điều hành con người.

6. A.I – Trí tuệ nhân tạo đang trở nên quan trọng trong ngành du lịch

Cũng như các chatbot, trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên quan trọng đối với ngành du lịch. Công nghệ máy học hiện đang cố gắng vững chắc trong việc tiếp thị của ngành du lịch. Với AI giúp cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm và đặt tour và chuyến đi. Đây hứa hẹn là một xu thế ngành du lịch trong tương lai tất yếu.

Ứng dụng AI và robot đặt phòng khách sạn
Ứng dụng AI và robot đặt phòng khách sạn

Artificial Intelligence (AI) có thể nắm bắt thông tin về hành vi mua sắm của khách hàng, lịch trình, địa điểm và loại hình khách sạn/ nhà nghỉ yêu thích, hình thức thanh toán, v.v…

AI cũng ngày càng có giá trị trong các bối cảnh như phòng khách sạn thông minh, xác định nhu cầu của khách và điều chỉnh môi trường và dịch vụ để phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách. Trí tuệ nhân tạo đang tìm kiếm các ứng dụng ở mọi nơi, từ dịch vụ khách hàng đến bảo mật. Xu hướng du lịch AI trong tương lai cần chú ý có thể bao gồm phương tiện tự lái và hướng dẫn ảo cho du lịch.

7. Công nghệ nhận dạng

Công nghệ nhận dạng là một trong những xu hướng du lịch và du lịch ngày càng quan trọng mà Lừa bắt đầu len lỏi vào vô số các lĩnh vực khác nhau. Một trong những ứng dụng quen thuộc nhất của công nghệ nhận dạng cho khách du lịch thường xuyên là ngân hàng cổng tự động tại một số biên giới.

Các cổng có khả năng đọc dữ liệu trên hộ chiếu hoặc thẻ ID của khách du lịch và ghép nó với khuôn mặt của họ bằng máy ảnh và công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Công nghệ nhận dạng cũng là một trong những xu hướng du lịch lớn trong ngành khách sạn, với nhận dạng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến như một phương pháp kiểm soát trong phòng khách sạn thông minh.

Và còn nhiều điều thú vị nữa. Mời bạn xem tiếp phần 2 TẠI ĐÂY

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button