fbpx

6 loại hình du lịch phổ biến nhất hiện nay

Đời sống công nghệ đã cho chúng ta nhiều kiến thức và dễ dàng tiếp cận các nơi khác nhau trên toàn thế giới. Do đó, nhu cầu du lịch và trải nghiệm của mọi người đang ngày càng cao và kéo theo sự phát triển của nhiều loại hình du lịch mới. Hiện nay Việt Nam đang rất có tiềm năng trong ngành du lịch và cũng là yếu tố để làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế trong cả nước.

Vậy thì các trào lưu du lịch nào đang dần trở nên phổ biến và định hình lại ngành du lịch quốc gia?

Du lịch tham quan

các loại hình du lịch
Chùa Cầu Hội An

Việt Nam không thiếu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trải dài từ Bắc vào Nam là hằng hà sa số các địa điểm để ngắm nhìn và thưởng thức. Tham quan di tích lịch sử, thắng cảnh,  đây là hình thức du lịch truyền thống ở Việt Nam. Việt Nam có được  sự đa dạng và phong phú của yếu tố tự nhiên đã ghi nhiều dấu ấn về nét đẹp vừa dịu dàng vừa kiên cường trong mắt của nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Những điểm du lịch nổi tiếng thường được nhắc đến như biểu tượng có một không hai là Vịnh Hạ Long, động Phong Nha, Đà Lạt, Sa Pa, Nha Trang…

Du lịch văn hóa

các loại hình du lịch
Du lịch văn hóa

 Du lịch lễ hội, du lịch hoa: điển  hình như Festival Huế, Festival hoa Đà Lạt, hội chùa Hương, hội Lim, tết cổ truyền… Với loại hình du lịch này du khách có thể vừa tham quan vừa kết hợp du lịch văn hóa. Đặc biệt là với du khách quốc tế. Văn hóa là nét đẹp của riêng mỗi quốc gia, cũng là nét đẹp của riêng mỗi vùng miền. Được thưởng thức văn hóa ở nơi mình đi qua sẽ mang về những kinh nghiệm và những bài học sâu sắc trong quá trình tìm hiểu về nguồn cội.

Du lịch ẩm thực

các loại hình du lịch
Bạch tuột nướng- Đặc sản Thiềng Liềng

Loại hình du lịch này để nhằm cho du khách được thưởng thức các món ăn đặc sản ở khắp nơi mà họ đặt chân tới.  Ẩm thực Bắc Trung Nam của Việt Nam đều có những nét riêng không hề pha lẫn với nhau.  Nếu đặt lên bàn để thưởng thức thì các món ăn sẽ kết hợp nên một bữa tiệc làm cho vị giác của du khách phải nhớ mãi. Nét tinh tế của ẩm thực Việt Nam chịu sự ảnh hưởng rất lớn của yếu tố lịch sử, khí hậu, điều kiện tự nhiên. Từ sự giản đơn thanh khiết đến xa xỉ sang trọng trong cách chế biến và trình bày đều có đủ. Và sẽ không có gì quá đáng khi nói rằng bảo tồn ẩm thực Việt Nam cũng chính là bảo tồn nguồn cội cũng như văn hóa Việt.

Du lịch xanh

Gần đây du lịch hướng về thiên nhiên trở thành một xu hướng chung không chỉ ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Hình thức du lịch này gần gũi, đồng thời có thể phát huy hết vai trò của yếu tố thiên nhiên, lợi thế tự nhiên của một quốc gia. Loại hình du lịch gắn liền với đại phương, cùng sống cùng trải nghiệm với người dân hiện đang rất được ủng hộ. Không chỉ có thể khai thác được nét đẹp thiên nhiên mà còn có thể bảo tồn được thiên nhiên, tránh các tác động xấu. Đây cũng là loại hình du lịch cộng đồng hiện được Đi cho biết triển khai nhằm phục vụ nhu cầu trải nghiệm của du khách, tăng kinh tế cho người dân nhưng vẫn bảo tồn được những truyền thống và bản sắc của địa phương.

các loại hình du lịch
Du lịch trải nghiệm tại Thiềng Liềng

Du lịch sinh thái: các khu du lịch sinh thái nổi tiếng của Việt Nam có thể kể đến như Nhà vườn Huế, bãi biển Lăng Cô, rừng Cúc Phương, hồ Ba Bể, vườn quốc gia Cát Tiên, U Minh Thượng, U Minh Hạ…
Du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh: tắm nước khoáng Kim Bôi – Hòa Bình, nhà nghỉ ở Phan Thiết, Nha Trang, châm cứu ở Hà Nội…

Du lịch MICE

 MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác.  Loại hình du lịch này theo dạng gặp gỡ xúc tiến, hội nghị, hội thỏa, du lịch chuyên đề ở Vũng Tàu, Đà Nẵng…  Mice là dạng du lịch tập thể dành cho các doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra, còn có các loại hình du lịch như : du lịch tuần trăng mật ở Đà Lạt, Sa Pa, Tam Đảo… Đối với Việt Nam loại hình du lịch này đã được các công ty trong ngành du lịch khai thác từ nhiều năm nay, bước đầu đã có kết quả khả quan. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam, được đánh giá là một trong những nước có tiềm năng lớn.

 

Teambuilding

Teambuiding tour kết hợp du lịch tham quan, nghĩ dưỡng với các chương trình Team nhằm xây dựng, tăng cường tinh thần đoàn kết, tập thể, loại hình du lịch này đang được nhiều doanh nghiệp, công ty “đặt hàng” nhằm nâng cao vai trò đoàn kết giữa các nhân viên với nhau.  Đây là một loại hình du lịch phổ biến và đặc biệt có thể kết hợp với các loại hình du lịch trên để tạo nên một chuyến đi mới lạ và tuyệt vời. Đặc biệt, sau mỗi chuyến teambuilding, các thành viên sẽ thấu hiểu nhau hơn và dễ dàng hợp tác hơn trong các công việc sau này.


Công ty Cổ phần Đi Cho Biết
Address: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: www.dichobiet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Trip2Know
Hotline: 0932.113.225

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button