fbpx

9 Điều thú nhận của một cô gái Tây khi đến du lịch Việt Nam (Phần 2)

Đến du lịch Việt Nam bạn sẽ được trải nghiệm xe buýt ngủ. Khi bạn có kế hoạch đi từ thành phố này sang thành phố khác với ngân sách eo hẹp. Với xe buýt ngủ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ở phần một trong chuyến du lịch đến Việt Nam, bạn đã được tôi chỉ dẫn về cách chuẩn bị từ visa, đổi tiền lẻ, cách mặc cả. Rồi đến cả chuyện hi hài xếp hàng dài chờ làm thủ tục nhập cảnh đến 3 tiếng đồng hồ tại sân bay. Trong phần 2 này tôi sẽ chia sẻ sâu hơn cho bạn về những bí quyết đi taxi, xe buýt. Cách mặc gì khi đến các nhà thờ ở Việt Nam.

Nào! giờ chúng ta bắt đầu nhé.

Bí quyết đi taxi

Có nhiều công ty taxi ở tất cả các thành phố lớn. Tất cả đều rẻ mạt và sử dụng hệ thống đồng hồ công bằng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều tài xế taxi đỗ quanh các điểm du lịch. Họ cố gắng mời bạn lên xe. Tuy nhiên đừng có đi những chiếc taxi này.

Khi đến du lịch Việt Nam chúng tôi đã học được bí quyết khi đi taxi ở Hà Nội. Người lái xe đã vặt đồng hồ để đi lên rất nhanh một cách lố bịch. Vì chúng tôi đã bị có một vài lần trước đó. Sau này khi tôi  nhận thấy liền bảo tài xế dừng lại và đã nhảy ra ngay lập tức. Đó chỉ là một trò lừa đảo nhỏ nhưng nó không đáng để mạo hiểm. Theo nguyên tắc thông thường, nên bắt một chiếc taxi thành phố. Bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

Hoặc bạn cũng có thể thuê một chiếc xe máy để di chuyển. Chi phí rẻ, hợp lí.

Xe máy, phương tiện di chuyển rẻ ở Việt Nam
Xe máy, phương tiện di chuyển rẻ ở Việt Nam

Xe buýt ngủ là điều tuyệt vời

Đến du lịch Việt Nam bạn sẽ được trải nghiệm xe buýt ngủ. Khi bạn có kế hoạch đi từ thành phố này sang thành phố khác với ngân sách eo hẹp. Với xe buýt ngủ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

du lịch trải nghiệm tại việt nam
Xe bus ngủ đi Hà Nội – Sapa

Trước khi đến Việt Nam tôi chưa bao giờ thấy đi xe mà có thể ngủ hay như thế. Các ghế riêng giống như giường, cho phép bạn mở rộng thoải mái và ngả cho đến khi bạn nằm xuống.

Xe bus ngủ đi Hà Nội – Sapa

Chúng tôi đi từ Hà Nội đến Sapa, Hội An đến Nha Trang và Nha Trang đến Thành phố Hồ Chí Minh bằng những chiếc xe buýt này.  Nó chỉ mất khoảng 12 đô la cho mỗi chuyến. Hầu hết các xe buýt ngủ rất sạch sẽ và có một nhà vệ sinh trên xe. Nó sẽ không phải là một đêm ngũ tốt nhất mà bạn có. Nhưng nó giúp bạn tiết kiệm chi tiêu cho một khách sạn vào ban đêm. Và đảm bảo bạn không mất nhiều ngày quá cảnh. Bạn có thể đặt xe buýt từ bất kỳ văn phòng hay đại lý du lịch nào mà bạn tình cờ gặp phải. Chỉ cần thông báo trước 1 ngày. Nếu ngân sách không phải là vấn đề khi đi du lịch Việt Nam. Vậy thì để tiết kiệm thời gian, bay là lựa chọn tốt nhất.

 Mặc gì khi đến các địa điểm du lịch Việt Nam

Quy định trang phục nói chung của văn hóa Việt Nam khá đẹp. Quần short,  váy và áo phông nhẹ và áo vest sẽ là mặt hàng chủ lực hàng ngày của bạn.

Lần đầu tiên đi bạn cần suy nghĩ kỹ hơn về những gì bạn sẽ mặc. Nếu bạn đến bất kỳ đền thờ hay nhà thờ Hồi giáo nào. Các cô gái nếu đi mang vay luôn chuẩn bị một chiếc khăn dài để quấn quanh đùi thay quần dài. Những thứ này cũng có ích trên xe buýt và máy bay nơi có điều hòa lạnh.

Wi-Fi ở khắp mọi nơi khi đi du lịch Việt Nam

Khi đến du lịch Việt Nam tôi được bạn bè kể là Wifi có ở mọi nơi. Đúng vậy! Nếu bạn sợ mất kết nối trong chuyến đi của mình thì yên tâm. Theo kinh nghiệm của tôi, Wi-Fi ở đây thật tuyệt vời. Tất cả các quán cà phê, nhà hàng, nhà nghỉ và khách sạn đều có Wifi miễn phí. Ngay cả các nhà nghỉ tồi tàn nhất cũng sẽ có mỗi phòng.

Đây là những điều thú nhận của tôi một cách trung thực về trải nghiệm du lịch Việt Nam. Tôi đã chia sẻ về một số khía cạnh của việc đi du lịch ở Việt Nam. Đó là một đất nước hấp dẫn, đa dạng và đáng ngạc nhiên để đi qua. Từ những bãi biển và thác nước đến núi và rừng rậm, Việt Nam có tất cả.

Hy vọng nó sẽ giúp ích bạn nếu bạn có ý định lên kế hoạch cho một chuyến đi khám phá Việt Nam sắp tới. Hãy tận hưởng niềm vui và khao khát bất tận.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn có những chuyến đi thú vị và bổ ích.

Nếu bạn cần thông tin gì về du lịch vui lòng kết nối với ĐI CHO BIẾT. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình và chu đáo.

——————–

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết
Address: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: www.dichobiet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Trip2Know
Hotline: 0932.113.225

One thought on “9 Điều thú nhận của một cô gái Tây khi đến du lịch Việt Nam (Phần 2)

  1. Pingback: 9 Điều thú nhận của một cô gái Tây khi đến du lịch Việt Nam (Phần 1) - đi cho biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button