fbpx

Bật mí blog du lịch về kinh nghiệm đi Đà Lạt

Đà Lạt không là “điểm đến” mà là “tình yêu”, mỗi lần chạm mặt là mỗi cảm xúc. Dưới đây là blog du lịch mà tôi ghi lại khi trải nghiệm bằng chuyến đi Đà Lạt.

Mục Lục

Đà Lạt nơi những điểm đến

Đà Lạt không là “điểm đến” mà là “tình yêu”. Mà người ta bảo rằng sống là để yêu thương mà đúng không. Tôi trao trọn Đà Lạt một tâm hồn bay bỗng cho thiên nhiên, một trái tim nồng cháy cho con người vùng đất này. Đà Lạt không là “lời nguyền chia tay” mà là “bản tình ca trữ tình” đang ngân nga. Đà Lạt không “lạnh” mà “ấm”, không “buồn” mà là “trầm”.

Thanh xuân ở Đà Lạt

Và với tôi, Đà Lạt không là “quá khứ” mà là “hiện tại và tương lai”. Đà Lạt không là “thời gian” mà là “thanh xuân và tuổi trẻ”.
Mảy may suy nghĩ về những năm tháng phía trước, giá mà có đủ tiền mua một ngôi nhà sống hết đời ở đây, nhâm nhi một tách trà ấm vào buổi sáng se lạnh, nhặt những quả thông khô vừa rơi sau vườn từ ngày hôm qua, dạo quanh hồ và ngửa mặt khẽ lặng thinh ngắm mây trời, cảm nhận không gian lắng đọng nơi vùng đất giao hòa giữa trời và đất.
Không phải là lần đầu ghé thăm Đà Lạt, nhưng mỗi lần chạm mặt là mỗi cảm xúc. Đà Lạt mang một thứ ma lực nào đó khó cưỡng lại được. Dưới đây là blog du lịch mà tôi ghi lại khi trải nghiệm bằng những chuyến đi Đà Lạt.

BLOG DU LỊCH VỀ ĐÀ LẠT 3 NGÀY 4 ĐÊM

Blog du lịch
Blog du lịch

Đây là chuyến đi 3 ngày 4 đêm của bọn mình

LỊCH TRÌNH

* Ngày 1:

Khu du lịch Đường Hầm Đất Sét
Cầu sắt
Happy Hill

Bức tường tiệm bánh Cối xay gió
Bức tường Nguyệt vọng lầu
Bức tường trắng ở Soul & Story
Café Đợi Một Người
Hồ Tuyền Lâm
Still cafe

* Ngày 2:
Cầu gỗ săn mây
Đồi chè Cầu Đất
Đường hầm hỏa xa
Vườn hoa cẩm tú cầu
Café Túi Mơ To
Café Triệu Đóa Hồng
Ga Đà Lạt
Quảng trường Lâm Viên

* Ngày 3:
Hoa Sơn Điền Trang
Làng Cù Lần
Bảo tàng Sinh học
Đồi Mộng Mơ
Quán của thời thanh xuân

CÁC ĐIỂM THAM QUAN

Tiệm bánh cối xay gió, bức tường nguyệt vọng lầu…

Bức tường tiệm bánh Cối xay gió, Bức tường Nguyệt vọng lầu, Bức tường trắng ở Soul & Story: đây là 3 bức tường sống ảo so deep của Đà Lạt. Ghé ngang qua, làm vài tấm check-in thật chill.
Khu du lịch Đường Hầm Đất Sét: một con đường dài với nhiều công trình đan xen nhau, nên ghé tham quan để xem bàn tay diệu kỳ của các nghệ nhân nhé. Giá vé: 60k/1 người.
Cầu sắt: khu vực quanh cầu đang tu sửa, dây điện nhiều nên nhìn ở ngoài xấu lắm. Leo lên chụp hình ngay lúc những chiếc xe chạy ngang, cây cầu rung rinh đúng sợ luôn ấy.
nơi này nha. Giá vé: 30k/1 người.

Hồ Tuyền Lâm, đồi chè Cầu Đất…

Hồ Tuyền Lâm: chạy ngang và ghé check-in thôi. Nơi vui chơi, câu cá, dã ngoại và họp mặt…
Đồi chè Cầu Đất: Chạy ngang ghé vào chụp chẹt vài tấm với chè. Chè bạt ngàn, bao la.
Vườn hoa cẩm tú cầu: Lên Đà Lạt đi đến đâu cũng gặp loài hoa này ven đường và ngay những khu du lịch tham quan nhưng tại vườn thì hoa đúng nhiều và đúng to luôn. Vườn hoa cũng tạo nhiều tiểu cảnh để khách tham quan chụp hình. Giá vé: 20k/1 người.
Đồi Mộng Mơ: Cũng giống như Ga Đà Lạt – đây là địa điểm tham quan có tuổi tại Đà Lạt. Ghé tham quan để tụi bạn biết thôi. Do không có thời gian nên không có ghé Thung Lũng Tình Yêu kế bên. Giá vé: 125k/1 người.
Quán của thời thanh xuân: Có lẽ điểm nhấn của chuyến đi là đây. Lần đầu tiên mình đến một quán đặc biệt đến vậy. Những ai có dịp làm một chuyến Đà Lạt nhớ ghé đây một lần và tự cảm nhận nhé. Bình yên và cảm thấy yêu cuộc đời cũng như bản thân nhiều hơn – đại loại là vậy.

Qua việc chia sẻ trải nghiệm của bản thân qua blog du lịch, tôi hi vọng có thể giúp mọi người có thêm kinh nghiệm khi du lịch tự túc.


Công ty Cổ phần Đi Cho Biết
Address: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: www.dichobiet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Trip2Know
Hotline: 0932.113.225

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button