fbpx

Bí quyết mang theo tiền mặt đi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch vấn đề ngân sách luôn là nỗi lo của nhiều bạn. Đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu vì sao không cần mang nhiều tiền mặt khi đi du lịch nước ngoài.

Mẹo nhỏ khi mang theo tiền mặt đi du lịch

Hầu hết các quốc gia đều có máy ATM có thể rút tiền bằng thẻ tín dụng. Visa. Tuy nhiên, vẫn còn một số quốc gia không nhận thẻ visa bạn rút. Do các lệnh trừng phạt hoặc các ngân hàng không được hoạt động tại nước sở tại.

Bí quyết du lịch
Bạn không cần mang theo tiền mặt để đi du lịch

Nếu bất cứ điều gì xảy ra với bạn khi đi du lịch. Chẳng hạn như bị lừa hoặc có ai đó lấy cắp túi của bạn. Bạn không muốn mất tất cả số tiền của mình trong một cú trượt ngã. Đặt một vài trường hợp khẩn cấp ném tiền của bạn ở những nơi khác nhau nằm sâu trong túi của bạn. Ví dụ giấu trong một cuốn sách rồi vô tình cho ai đó mượn sách.

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn mang theo tiền mặt an toàn khi đi du lịch.

Luôn mang theo dây đai đi bên người

Tôi luôn luôn sử dụng dây đai chứa tiền mặt và hộ chiếu khi đi du lịch. Nó giúp tôi cảm thấy yên tâm khi đi bất cứ nơi nào tôi muốn. Vì cá nhân tôi không tin vào việc để lại hộ chiếu hoặc tiền trong phòng của mình. Nó lỏng lẻo và có thể bị móc túi. Khi rời khỏi khách sạn mà tôi không lo lắng về mất đồ đạc quan trọng.

Dây đai cuốn quay eo là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất bạn có thể thực hiện cho chuyến đi của mình.

Bạn có thể tìm mua dây đai này trên các blog du lịch chia sẻ hay các sàn thương mại điện tử. Nếu đi du lịch bụi thì dây đai này rất có ích cho bạn đấy.

Một ví tiền của với một thay đổi nhỏ cũng tiện dụng

Mang theo ví có một chút thay đổi và một số thẻ giả. Trong trường hợp bạn bị lừa, họ sẽ lấy ví của bạn và giành tiền của bạn. Nhưng họ đã lấy cắp thẻ giả nên không sao cả.

Thật tuyệt vời khi bạn có một túi giả tiền khi đi du lịch. Bạn không muốn cho mọi người biết bạn đã mang theo bao nhiêu tiền,. Vì nó có thể thu hút sự chú ý không mong muốn.

du lịch nước ngoài
Hãy mang theo 1 ví tiền khác biệt so với người khác

Trước khi đi đến nơi đổi tiền, hãy đếm số tiền bạn muốn đổi ở một nơi riêng tư và đặt nó sang một bên.

Bằng cách này, bạn không thể hiển thị cho kẻ xấu lợi dụng sơ hở trộm tiền. Nên bạn sẽ an toàn khi mang bao nhiêu tiền mặt  và phải dò dẫm để đổi.

Nhận tiền mặt trước khi bạn đi du lịch

Một số người đi du lịch bụi không thích đổi tiền địa phương trước. Nên đến khi đến sở tại, họ trao đổi với tỷ giá hối đoái tốt nhất để mua sắm.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải mang đô la Mỹ và tỷ giá có thể thay đổi lớn giữa các điểm đổi giá và ngân hàng.  Thậm chí giữa các chi nhánh của cùng một ngân hàng. Hãy chắc chắn bạn điều này để mua sắm tại nơi bạn đến.

Thông báo cho ngân hàng của bạn và tạm thời thay đổi giới hạn thẻ của bạn trước khi rút số tiền lớn để đi du lịch.

Bí quyết làm quen với các thủ tục hải quan khi nói đến việc lấy tiền trong và ngoài nước

Tùy thuộc vào số tiền bạn mang theo. Bạn có thể cần phải khai báo tiền của mình tại hải quan khi nhập và xuất cảnh ra nước ngoài. Ở nhiều quốc gia, bạn bị chú ý khi mang theo khoảng 10.000 đô la trở lên.

Biết tỷ giá hối đoái thích hợp cho đồng nội tệ. Không phải tất cả nơi đổi tiền đều bằng nhau. Nó thay đổi theo giá thị trường. Thông thường các sân bay đổi  tiền có quầy đổi riêng nhưng giá cao hơn giá đổi ở các tiệm vàng hay ngân hàng. Đặc biệt là những người đầu tiên đi đổi sẽ tiếc đứt ruột khi đổi nhiều tiền. Vì chênh lệnh nhiều thì phí đổi sẽ nhiều tiền. Nếu bạn phải đổi ở sân bay. Chỉ cần đổi một số lượng nhỏ đủ để đưa bạn đến thành phố để có ngân hàng bạn đổi rẻ hơn.

Nếu bạn có bất kỳ kiến ​​thức nào về thị trường ngoại hối. Hãy tận dụng những điều này để tiết kiệm tiền bạc. Bạn đã tạo ra một sự  khác biệt lớn so với bạn bè cùng đi

Nhiều dân du lịch bụi thường học được kiến thức ngoại hối nhờ các trang blog du lịch giới thiệu. Họ đã có kinh nghiệm trước khi khởi hành chuyến đi của mình.

Hãy mặc cả khi đổi tiền

Khi đi du lịch theo tour hay du lịch bụi. Bạn giao dịch với người đổi tiền địa phương không chính thức, hãy mặc cả.

Trên thị trường chợ đen, bạn được phép mặc cả để có giá tốt nhất. Họ thường đưa cho bạn một tỷ lệ  cao một chút (hoặc rất nhiều) có lợi cho họ. Nhưng nếu bạn tự tin trao đổi với một tỷ lệ hợp lý. Họ sẽ đưa ra giá vừa phải để bạn đổi.

Hy vọng, những bí quyết này sẽ giúp bạn mang theo tiền mặt khi đi du lịch an toàn. Đồng thời giúp bạn có được thỏa thuận tốt nhất khi đổi tiền trong hoặc ngoài nước. Hãy nhớ rằng, hầu hết mọi người không muốn đi du lịch để cướp. Nhưng luôn đề phòng và chuẩn bị tâm lý vẫn là người thông minh hơn.

Đi Cho Biết chúc bạn có những chuyến đi du lịch an toàn và vui vẻ.

Nếu bạn có thắc mắc gì thêm hãy gọi cho chúng tôi.

——————–

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết
Address: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: www.dichobiet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Trip2Know
Hotline: 0932.113.225

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button