fbpx

Blog du lịch và những bloger nổi tiếng trong giới trẻ

DU LỊCH NĂM CHÂU

Với công nghệ phát triển như hiện nay. Việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet đã trở nên phổ biến. Hầu như mọi thông tin đều được update lên mạng: facebook, Instagram, zalo,…Bằng những hình thức đó thì muốn tìm kiếm một thông tin về du lịch không phải là vấn đề khó khăn đối với du khách nữa. Một trong những kênh truyền thông về du lịch mà hiện nay đang được ưa chuộng đó là viết blog.

Blog là gì?

Blog, gọi tắt của weblog (tiếng Anh, “nhật ký web”), là một dạng nhật ký trực tuyến. Bùng nổ từ cuối thập niên 1990. Các blogger (người viết blog), có thể là cá nhân hoặc nhóm. Đưa thông tin lên mạng với mọi chủ đề. Thông thường có liên quan tới kinh nghiệm hoặc ý kiến cá nhân. Chủ yếu cung cấp thông tin đề cập tới những chủ đề chọn lọc. Không giống như các báo truyền thống. Được phần mềm hỗ trợ, dễ sử dụng, blog phổ biến rất nhanh và ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một blog cho mình.

Vừa du lịch vừa viết blog
Vừa du lịch vừa viết blog có gì lạ!

Blog là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến. Với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ. Thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định. Viết về những điều họ thích.

Một trang blog có thể chứa các siêu liên kết, hình ảnh và liên kết (tới các trang chứa phim và âm nhạc). Văn bản blog dùng phong cách thảo luận. Một blog thường chỉ liên quan đến một chủ đề yêu thích.

Vậy thế nào là Du lịch?

Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên của mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, giải trí, nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian nhất định. Du lịch cũng là đi để vui chơi, giải trí là việc thực hiện chuyến đi khỏi nơi cư trú, có tiêu tiền, có lưu trú qua đêm và có sự trở về. Mục đích của chuyến đi là giải trí, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân, công tác, hội nghị khách hàng hay du lịch khen thưởng, hoặc nhằm mục đích kinh doanh.

Du lịch là ngành công nghiệp không khói. Ít gây ô nhiễm môi trường, giúp khách du lịch vừa được nghỉ ngơi, giảm strees vừa biết thêm nhiều điều hay mới lạ mà khách chưa biết. Du lịch còn góp phần phát triển kinh tế của đất nước, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động (hướng dẫn viên, các dịch vụ liên quan…).

DU LỊCH CỘNG ĐỒNG
Đi thôi, khi ta còn chẻ và đẹp!

Vậy blog du lịch được hiểu là trang web giới thiệu về các địa điểm du lịch. Được người đi trước review và chia sẻ lại trên web. Nhằm mục đích những người đi sau có cái nhìn tổng quan hơn về địa điểm du lịch sắp tới của họ.

Bloger du lịch nổi tiếng

Quỷ Cốc Tử:

Quỷ Cốc Tử tên thật là Ngô Trần Hải An. Anh nổi lên trong giới phượt bởi những bức ảnh về du lịch tuyệt đẹp và “biết nói”. Về sau anh là một trong những phóng viên ảnh kỳ cựu cho báo Zing.vn. Hiện nay anh đã quay trở lại với con đường tự do và tự lập Team riêng cho mình. Anh cũng đang là một Travel Blogger đang rất hot trên facebook thu hút rất đông đảo người hâm mộ trong giới phượt thủ, đam mê du lịch Follow.

Blogger Dinhhang.com:

Là một trong những blogger viết về du lịch nổi lên từ năm 2013. Cho tới nay cô đã ra mắt được 2 cuốn sách về du lịch. “Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ” và “Chân đi không mỏi – hành trình Đông Nam Á”. Là những tác phẩm rất được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Trên Facebook cá nhân, Đinh Hằng thường xuyên chia sẻ, cập nhật những câu chuyện thú vị về các chuyến đi của mình với nhiều thông tin rất hữu ích. Đây là một trong những facebooker bạn nên theo dõi nếu đang muốn bắt đầu hành trình đi du lịch.

Thiện Nguyễn:

Là một người “chăm chỉ với các chuyến đi”. Thiện Nguyễn dường như là người đầu tiên có những bài viết chia sẻ về Pai, Chiang Rai, Ả Rập, nước Nhật, nước Nga, Nepal, Tây Tạng, Everest Base Camp, quốc gia hạnh phúc Bhutan… Những thông tin quý báu được chia sẻ từ anh là những nguồn cảm hứng bất tận. Lmà nhiều người khác xách balo lên và bắt đầu hành trình của mình.

Nguyễn Hoàng Bảo:

Được biết, Nguyễn Hoàng Bảo sinh năm 1976. Hiện nay anh đang là giảng viên khoa Thương mại Du lịch và đã đi qua 73 nước. Sắp tới anh có kế hoạch đi qua 136 vùng lãnh thổ, quốc gia. Chuyến đi dài nhất của anh từng thực hiện trước đó là chuyến đi 2 tháng trên Con Đường Tơ Lụa.

DU LỊCH NĂM CHÂU
Du lịch – ngành công nghiệp không khói

Rosie Nguyễn:

Trong đó, Rosie Nguyễn là tác giả cuốn sách “Tabalo Trên Đất Á” và sau đó là “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”. Tiếp đến là Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc? Rosie vụt sáng trong giới blogger về những chia sẻ trong cuốn Tabalo Trên Đất Á và sau đó là rất nhiều chuyến đi khác. Tuy nhiên hiện nay facebook của chị đã mở rộng chia sẻ nhiều vấn đề khác trong cuộc sống và hướng nghiệp cho các bạn trẻ.

Nguyễn Phương Mai:

Hiện cô đang công tác tại trường đại học Amsterdam – Hà Lan. Trên Facebook của cô cũng thường xuyên chia sẻ về vùng đất, con người, văn hóa. Và những vấn đề nội tại của vùng đất mà cô ghé qua. Những gì cô chia sẻ chính là một trang thông tin khá uy tín và đáng tin cậy cho các tín đồ đam mê du lịch.

——————————

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết

Địa chỉ: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: www.dichobiet.com

Hotline: 0932.113.225

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button