fbpx

Các loại hình du lịch bỏ túi cho chuyến đi của bạn

Du lịch mạo hiểm

Kỳ nghỉ không chỉ là tắm nắng trên bờ biển hay nằm dài thư giãn trong khách sạn xa hoa. Bạn có thể chọn nhiều loại hình du lịch khác nhau. Để có được những trải nghiệm thú vị. Giúp thư giãn sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng. Những gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn có được lựa chọn hơn cho chuyến đi của mình.

Du lịch độc hành

Du lịch độc hành hay du lịch một mình sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mà du lịch nhóm không có.

DU LỊCH ĐỘC HÀNH
Du lịch một mình xuyên Việt

Điểm thú vị của du lịch độc hành là sự thoải mái về mặt thời gian và không gian so với các loại hình du lịch khác. Bạn không cảm thấy gò bó hoặc bị giới hạn thời gian lịch trình của chuyến đi. Mình có thể đi đến nơi bạn muốn hoặc nghỉ chân nếu mệt mà không sợ ảnh hường đến người khác. Hình thức này phù hợp cho việc khám phá thiên nhiên. Và trải nghiệm cuộc sống thường ngày của dân địa phương.

Nếu bạn nghĩ rằng đi du lịch một mình sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Nhưng chắc chắn rằng chuyến đi khám phá đó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm đặc biệt thú vị, dù bạn chỉ đi một mình. Những ai đã từng đi du lịch một mình sẽ có thể vượt qua được một số nỗi sợ hãi. Nó sẽ khiến bạn trở nên dũng cảm và tự tin hơn.

Du lịch mạo hiểm

Một trong các loại hình du lịch không thể không nhắc đến là du lịch mạo hiểm. Đây là một hình thức du lịch mang nhiều yếu tố khám phá. Trải nghiệm những cảm xúc khác lạ từ những chuyến du lịch đến những địa hình hiểm trở. Độ nguy hiểm vì vậy cũng tăng cao.

Du lịch mạo hiểm
Du lịch mạo hiểm cũng khá thú vị

Du lịch mạo hiểm lại mang đến cho du khách những giây phút tuyệt vời sau khi chiến thắng được bản thân. Vượt qua được thử thách, khẳng định bản lĩnh của con người trước thiên nhiên. Luôn luôn vươn lên đỉnh cao, không ngừng phát triển. Quả thật, du lịch mạo hiểm sẽ là dịch vụ du lịch thú vị nếu như các bạn có đam mê cảm giác mạnh. Muốn chiến thắng được bản thân, và luôn giành cho những người năng động và mạnh mẽ,…

Du lịch homestay

Du lịch homestay là một hình thức du lịch cộng đồng. Với du lịch homestay, du khách sẽ ở ngay tại nhà dân nơi mà mình dự định đặt chân tới thay vì những nơi chuyên phục vụ lưu trú như nhà nghỉ, khách sạn, resort,… Ở homestay, du khách sẽ như một thành viên trong gia đình. Tham gia vào cuộc sống sinh hoạt hẳng ngày của gia đình như ăn uống, ở hay thậm chí là làm việc cùng nhau.

Du lịch homestay hiện đã và đang dần được nhiều người biết đến. Và là một trong những dịch vụ du lịch khá được ưa chuộng. Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật từ chi phí đến tiện ích, văn hóa, … Loại hình du lịch homestay này giúp chuyến đi của du khách trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Du lịch tham quan

Du lịch tham quan là một trong những hoạt động của chuyến du lịch. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập, nghiên cứu theo một ý nghĩa, mục đích nhất định. Đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng ngọn và tìm hiểu về những vùng đất mới.

DU LỊCH ĐỘC HÀNH
Du lịch biển để ngắm nhìn san hô

Đối tượng tham quan du lịch chính là những tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn. Được khai thác nhằm phục vụ cho việc tham quan của du khách. Đối tượng tham quan du lịch cũng tùy thuộc vào hình thức chuyến đi .Các phương tiện tham quan. Số lượng hành khách và thời gian di chuyển mà khác nhau. Thông qua các tiêu chí này, người hướng dẫn viên mới quyết định được chương trình tham quan du lịch phù hợp với nhu cầu và mục đích khách hàng.

Du lịch văn hóa

Du lịch văn hóa là tập hợp các du lịch liên quan đến sự tham gia của người du lịch với nền văn hoá của một quốc gia hoặc vùng. Đặc biệt là lối sống của người dân ở những khu vực địa lý, lịch sử của những người đó. Ngoài ra, đó là nghệ thuật, kiến ​​trúc, và các yếu tố khác đã giúp hình thành cách sống của họ.

Khi mà toàn cầu hóa đang diễn ra một cách mạnh mẽ và nhanh chóng. Thì bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa bản sắc cần được quan tâm đặc biệt. Và du lịch là một hoạt động vô tình thúc đấy các cơ quan chức trách chú ý tới bảo tồn văn hóa nhiều hơn. Bởi lẽ nếu không có đặc sắc và sự khác biệt trong văn hóa. Thì sẽ không có gì hấp dẫn du khách tới thăm. Các hoạt động du lịch văn hóa vừa tạo ra nguồn thu nhập lớn. Lại vừa là cơ hội để những loại hình bản sắc dân tộc được lên ngôi.

Nói đến du lịch văn hóa thì không thể không nhắc đến Thiềng Liềng. Đây là một trong những nơi thu hút đông đảo du khách nhất. Thú vị nhất là cảnh quan hai bên bờ sông nước và kênh rạch chằng chịt. Bạn cũng sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về nghề làm muối, các ruộng muối tại Thiềng Liềng. Và nếu bạn muốn du lịch sinh thái thì đây cũng là địa điểm lý thú để bạn xách ba lô lên và đi.

Du lịch sinh thái

Du lịch sinh thái là loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hoá bản địa gắn với giáo dục môi trường. Có đóng góp cho nỗ lực bảo tồn và phát triển bền vững với sự tham gia tích cực của cộng đồng địa phương.

DU LỊCH SINH THÁI
Du lịch sinh thái giữa thiên nhiên hùng vĩ

Du lịch sinh thái cho chúng ta một cái nhìn hoàn toàn khác về thế giới và thách thức. Giúp chúng ta mở mang đầu óc cho những cách suy nghĩ khác nhau. Du lịch sinh thái có thể mang lại lợi ích kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường cho khu vực tư nhân và cộng đồng địa phương nếu được thực hiện tốt. Doanh thu từ các chuyến thăm khách du lịch giúp tạo cơ hội việc làm cho người dân địa phương. Từ đó dẫn đến nền kinh tế đa dạng hơn cho họ.

Nếu bạn có nhu cầu du lịch thì nhanh tay liên hệ đến chúng tôi để sở hữu một chuyến đi an toàn, thú vị nhất. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề du lịch, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách.

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết

Địa chỉ: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: www.dichobiet.com

 Hotline: 0932.113.225

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button