fbpx

Cẩm nang du lịch Đà Nẵng bạn đã biết chưa? (P1)

du lịch Đà Nẵng về đêm

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng đến nhất Việt Nam. Nơi đây là điểm đến lý tưởng nhờ nét trẻ trung, năng động, văn minh, hiện đại và tràn đầy nhựa sống của một thành phố trẻ. Hãy cùng chúng tôi lướt qua cẩm năng du lịch Đà Nẵng để hiểu hơn về thành phố tuyệt đẹp này nhé.

TỔNG QUAN VỀ ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng là đô thị loại 1. Thành phố trực thuộc trung ương ở Việt Nam. Đà Nẵng nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Đà Nẵng thành phố đáng sống
Đà Nẵng thành phố đáng sống

Vị trí

Nằm cách Hà Nội 776km về phía Bắc, cách TP.HCM 961 km về phía Nam, Đà Nẵng có trục giao thông Bắc – Nam cả đường bộ, đường sắt và đường biển cắt qua. Thành phố đáng sống này nằm giữa ba di sản thế giới nổi tiếng: Cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn và Phố Cổ Hội An. Ngoài ra, vùng biển của thành phố này bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa. Do đó, Đà Nẵng là thành phố vị trí đắc địa và vô cùng quan trọng cả về du lịch, giao lưu kinh tế, giao thương buôn bán và quân sự quốc phòng.

Dân số

Tính đến ngày 1 tháng 4 năm 2019, dân số toàn thành phố Đà Nẵng đạt 1.134.310 người. Trên địa bàn thành phố có trên 37 dân tộc và người nước ngoài cùng chung sống. Trong đó, nhiều nhất là dân tộc Kinh với 883.343 người, người Hoa đông thứ hai với 1.684 người, dân tộc Cơ Tu có 950 người, cùng các dân tộc ít người khác như dân tộc Tày với 224 người, Ê Đê với 222 người, Mường có 183 người…

Du lịch

Đà Nẵng là một thành phố có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, là trung tâm du lịch lớn của cả nước.

  • Phía Bắc thành phố được bao bọc bởi núi cao với đèo Hải Vân được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.
  • Phía Tây là Khu du lịch Bà Nà nằm ở độ cao trên 1000m với hệ thống cáp treo đạt bốn kỷ lục thế giới.  Đó là dây dài nhất, độ chênh lớn nhất, tổng chiều dài cáp dài nhất và sợi cáp nặng nhất. Khu vui chơi giải trí trong nhà Fantasy Park lớn nhất Đông Nam Á và khu làng Pháp lớn nhất Việt Nam.
  • Phía đông bắc là bán đảo Sơn Trà với 400 ha rừng nguyên sinh gồm nhiều động thực vật phong phú.
  • Phía đông nam là danh thắng Ngũ Hành Sơn. Trên địa bàn thành phố còn có một hệ thống các đình, chùa, miếu theo kiến trúc Á Đông. Các nhà thờ theo kiến trúc phương Tây như Nhà thờ Con Gà. Các bảo tàng mà tiêu biểu nhất là Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm. Đây là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất ở Việt Nam.
du lịch Đà Nẵng về đêm
Đà Nẵng đẹp nhất về đêm

Điểm dừng chân du lịch trung tâm Miền Trung

Ngoài ra thành phố còn được bao bọc bởi 3 Di sản Văn hóa Thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là Vườn Quốc gia Bạch Mã, và Di sản Thiên nhiên Thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Vì thế Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên Con đường Di sản miền Trung. Ước tính tổng lượng khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng năm 2018 là 7,66 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 3,1 triệu lượt, khách nội địa ước đạt 4,56 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt 24.060 tỷ đồng.

Theo báo Nikkei Nhật Bản, trong bảng xếp hạng các điểm đến du lịch năm 2018 của Airbnb – trang web đặt phòng nghỉ lớn nhất thế giới. Đà Nẵng đứng thứ 5 toàn cầu và số 1 tại Đông Nam Á về thu hút khách du lịch. Và cũng năm 2018, hiện tượng Cầu Vàng đã trở thành tâm điểm trên các trang báo nổi tiếng trên thế giới.

Năm 2019, tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ- New York Times bình chọn. Đà Nẵng được ngợi ca như “Miami của Việt Nam” đứng thứ 15 trong danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới.

Khí hậu

Đà Nẵng là vùng kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình với nền nhiệt chung khá cao và ít có sự biến động. Đà Nẵng có sự giao thoa giữa 2 kiểu khí hậu cận nhiệt đới ở miền Bắc và nhiệt đới xa van miền Nam. Nhưng ảnh hưởng nhiều hơn bởi khí hậu nhiệt đới ở phía Nam. Do đó nơi đây cũng có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa (tháng 8-12) và mùa khô  tháng 1-7).

Phương tiện di chuyển khi du lịch Đà Nẵng

Xe lửa:

Đi du lịch Đà Nẵng bằng xe lửa từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đến Đà Nẵng. Thời gian khoảng 14-20 tiếng tùy thuộc vào chuyến tàu chậm hay nhanh. Đi từ Sài Gòn thì lâu hơn vì khoảng cách xa hơn.

Giá vé từ Hà Nội đi Đà Nẵng: 300-650.000 VNĐ tùy thuộc vào các loại ghế.

Giá vé từ Sài Gòn đi Đà Nẵng từ: 900-1.300.000 VNĐ tùy thuộc các loại ghế.

Máy bay:

Đây là phương tiện phổ biến và tiết kiệm thời gian nhất để đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, vào mùa du lịch  từ tháng 6- tháng 9, giá vé thường khá cao và nhanh hết. Do vậy nếu bạn có dự định du lịch đến Đà Nẵng thì nên đặt vé sớm để có giá hợp lý nhất.

Xe khách:

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng cũng có rất nhiều tuyến xe khách với giá vé khoảng từ 250.000- 400.000 VNĐ.

 Đà Nẵng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, những món ăn ngon đến lạ kỳ. Dù bạn là người mới tới hay đã đến một lần cũng muốn đến lần nữa.

Mời bạn khám phá tiếp cẩm nang du lịch Đà Nẵng Phần 2 Tại Đây.

——————–

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết
Address: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: www.dichobiet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Trip2Know
Hotline: 0932.113.225

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button