fbpx

Đi vỏ lãi Thiềng Liềng – Phương tiện độc đáo mới lạ

Tắm Sông Thiềng Liềng

Miền Tây nổi tiếng là nơi nhiều sông nước kênh rạch. Chính vì thế phương tiện di chuyển cho khách tham quan cũng rất ít. Nhưng hiện nay đã cho ra đời mẫu phương tiện độc lạ. Thu hút không ít du khách đến thử cho biết đó chính là Vỏ lãi Thiềng Liềng. Một loại hình phương tiện hỗ trợ cho việc di chuyển sông nước được thuận tiện. Hãy đến với tour du lịch Thiềng Liềng để khám phá ra phương tiện độc đáo này nhé.

Nguồn gốc của Vỏ lãi Thiềng Liềng

Vỏ lãi còn có một số tên gọi khác tắc ráng. Vỏ gọt là một con thuyền xuồng, ghe nhỏ, hình thoi. Được làm bằng gỗ trang bị thêm động cơ máy. Tiện lợi cho việc di chuyển được nhanh hơn. Đây cũng là phương tiện phổ biến nhất miền Tây sông nước. Khi mà muốn đi qua các con sông hay buôn bán ngoài chợ. Vỏ lãi có thân hình ốm, mình gắn đuôi tôm động cơ máy, thân dài. Được đóng từ chất liệu gỗ hay nhựa composite là chủ yếu.

Đây là phương tiện thon gọn. Giúp người dân dễ dàng di chuyến qua các kênh rạch chằng chịt hiểm trở. Lúc trước vỏ lãi muốn di chuyển phải dùng sức người mà chèo chống. Giờ đây con thuyền đã được cải tiến. Gắn thêm động cơ máy vừa tiện lại vừa nhanh. Mà lại không mất sức. Chính là phương tiện đặc biệt dành riêng cho những vùng sông nước như miền Tây. Điểm đặc biệt của vỏ lãi chỉ dành cho vùng sông nước. Là khả năng vượt qua những địa hình sông nước dài hẹp nhỏ. Đủ loại khác nhau đều không làm khó vỏ lãi.

Vỏ lãi thiềng liềng
Đi du lịch Thiềng Liềng với Vỏ Lãi thôi nào

Vỏ lãi nhỏ mà có võ, …

Sự xuất hiện của con thuyền vỏ lãi đã giúp ích cho nhiều cư dân ở đây. Không chỉ vậy, miền Tây chính là nơi đã sáng chế ra con thuyền đuôi tôm đầu tiên. Hỗ trợ cho các hoạt động sinh hoạt trên sông nước được diễn ra thuận lợi. Mà không cần tốn nhiều công sức. Và phát minh này đã được sử dụng rộng rãi ở miền Tây. Và được xem là loại hình du lịch độc đáo cho những ai tham quan. Muốn trải nghiệm cảm giác đi vỏ lãi Thiềng Liềng trên miền sông nước. Chắc sẽ là cảm giác mới lạ và đầy thú vị cho các du khách đến xem.

Vỏ lãi trở thành phương tiện đời sống của miền Tây sông nước

Không còn quá ngạc nhiên, khi bạn sẽ thấy những chiếc vỏ lãi có mặt khắp mọi nơi. Hỗ trợ cho việc sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây. Đồng bằng sông Cửu Long – nơi duy nhất dùng vỏ lãi làm phương tiện cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Cũng từ đó mà nhờ có vỏ lãi nhiều loại hình du lịch nổi tiếng nổi lên ở đây. Chợ nổi, tham quan rừng U Minh , tràm Trà Sư bằng vỏ lãi là một chuyến trải nghiệm thú vị cho nhiều du khách đến tham quan.

Tắm Sông Thiềng Liềng
Tắm Sông Thiềng Liềng

Vỏ lãi dường như đã trở thành phương tiện đi lại hằng ngày của người dân nơi đây. Từ các hoạt động như: chuyển hàng hóa, rau củ, đi học cho các trẻ nhỏ, thậm chí là rước dâu,… Tất cả đều dùng vỏ lãi cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày đều rất thuận tiện cho người dân ở vùng sông nước miền Tây.

Võ lãi được ví như xe máy …

Các du khách khi đến với vùng đồng bằng miền Tây sông nước. Chắc chắn không thể bỏ lỡ một chuyến đi tham quan bằng vỏ lãi độc đáo này. Tại đây, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến nhiều hoạt động đều có sự góp mặt của chiếc vỏ lãi ở nơi đây. Du khách sẽ không khỏi bất ngờ. Khi các vùng sông nước đều tấp nập nhộn nhịp với các gian hàng. Hoạt động đều có mặt của vỏ lãi.

ẤP ĐẢO THIỀNG LIỀNG
Về với Thiềng Liềng để hòa mình với con người và thiên nhiên nơi đây

Những ngôi nhà nổi lên trên mặt nước tấp nập đã trở thành những khu xóm, nhà sinh hoạt của người dân nơi đây. Bao quanh cả ngôi nhà là sông nước mênh mông vô tận. Chính vì thế con thuyền vỏ lãi đã ra đời và trở thành phương tiện phổ biến cho mọi hoạt động sinh hoạt. Đến với miền Tây sông nước. Du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh, không khí và hoạt động của vùng đồng bằng sông Cửu Long với chiếc vỏ lãi quen thuộc của nơi đây.

Đi du lịch bằng Võ lãi

Bạn sẽ không cảm thấy quá xa lạ khi người dân mua bán tấp nập trên các ghe thuyền chở đầy hàng hóa không khác gì khu chợ nổi trên sông. Ngồi lên những chiếc vỏ lãi, khách du lịch sẽ cảm thấy giống như ngồi lên chiếc xe máy với tốc độ nhanh hơn những chiếc thuyền dùng bằng sức thủ công. Đi vỏ lãi cho các chuyến hành trình tham quan trên miền Tây sông nước quả không còn gì bằng. Phương tiện độc đáo chỉ có duy nhất ở miền Tây, khách du lịch sẽ có những chuyến tham quan thú vị trên sông nước bằng chiếc vỏ lãi.

THIỀNG LIỀNG CẦN GIỜ
Chuyến đi Thiềng Liềng cùng chị gái xinh đẹp của Đi Cho Biết

Ngày nay, loại hình đi vỏ lãi cho khách du lịch đến tham quan đã được phát triển khá nhiều trên vùng đất miền Tây nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tham quan cảnh đẹp ở miền Tây. Nhiều khách du lịch đã rất hứng thú với loại hình phương tiện độc đáo nhằm tạo ra sự mới mẻ cho chuyến tham quan và du lịch. Ngắm nhìn khung cảnh, cùng hòa vào dòng người buôn bán tấp nập trên sông sẽ là những kỉ niệm khó quên khi đến với miền Tây sông nước.

Bạn cũng muốn thay đổi phương tiện cho chuyến tham quan được hấp dẫn vậy tại sao không cùng đến với tour du lịch Thiềng Liềng để dẫn bạn đến các vùng sông nước bằng chiếc vỏ lãi độc đáo cho chuyến hành trình thêm thú vị.

Công ty cổ phần Đi Cho Biết

Địa chỉ: 73 Cao Thắng, P.17, quận Phú Nhuận, TPHCM

Website: www.dichobiet.com

Hotline: 0932.113.225

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button