fbpx

Mặt trời trong tim mỗi người dân Thiềng Liềng

Với mỗi người, có nhiều định nghĩa khác nhau về mặt trời. Với người dân Thiềng Liềng, mặt trời chính là sự sống gắn liền với cuộc sống mưu sinh của họ.

Biểu tượng mặt trời trong mỗi người

Mặt trời là biểu tượng của sự sống

Mặt trời – Là biểu tượng bất diệt của sự sống, của niềm hy vọng. Thế nhưng lại khiêm nhường được ẩn sâu trong trái tim. Và có rất nhiều mặt trời vẫn ngày ngày âm thầm toả sáng và sưởi ấm. Mang đến cảm hứng và lòng tin cho chúng ta – dù là giữa đêm đông mịt mù của cuộc sống.

Có ai đó nói rằng, thời đại này thật u ám. Không chỉ là màu sắc của màn bụi tung mù trên đường mỗi ngày. Mà còn là sắc xám trong tâm trạng, trong cách chúng ta đối xử với nhau, trong thái độ với cuộc sống. Có gì đó bi quan, chán nản, hờ hững trôi lững lờ trong không khí, chảy trong huyết quản và cứ giăng mùng trong suy nghĩ của chúng ta. Ta tin rằng niềm vui và những điều tươi sáng chỉ tồn tại ở một nơi nào đó rất xa xôi, hoặc thậm chí chẳng còn xuất hiện trên đời.

Mặt trời trên đảo thiềng liềng
Mặt trời trên đảo Thiềng Liềng

Cuộc sống vội vã của mỗi người

Trong mỗi người đều có phần muốn làm điều tốt cho người khác. Thế nhưng, cuộc sống vội vã, tất bật mưu toan và môi trường sống khác nhau mà không phải ai cũng có thể làm việc tốt và hy sinh cho người khác. Mặt trời ẩn trong tim giống như những ngọn nến đều có tiềm năng cháy, được thắp sáng ngọn nến ấm áp trong tim mình lan tỏa cho những người xung quanh.

Mỗi chuyến đi du lịch, với Dichobiet chính là mỗi cuộc thắp sáng lại ngọn nến trong tim mình. Ánh sáng và hơi ấm ấy, không lộ ra một cách rõ ràng. Mà chính là những xúc cảm đọng lại trong những trải nghiệm cùng Dichobiet. Với những cảnh vật còn hoang sơ trên ấp đảo, khiến ta cảm giác như được trở về đâu đó trong miền khí ức những thiếu thốn ngày nào.

Câu chuyện của người dân Thiềng Liềng

Những bạn hướng dẫn lữ hành,với câu chuyện còn mộc mạc, những thiếu sót không đầy đủ của bà con nơi ấp đảo. Lại càng khiến con người ta cảm thấy ấm áp gần gũi lạ. Họ không tuyên bố hùng hồn là đang làm việc này cho xã hội. Họ âm thầm lao động và kể những câu chuyện về một miền hoang đảo giữa sông Lòng Tàu. Những nắng mưa cơ cực của diêm dân, những khó khăn về một nơi còn cảnh chở nước về mỗi ngày. Chờ những cơn mưa đến nhưng lại sợ không có nắng về.

Những câu chuyện bên bữa cơm sum vầy mà người thành thị. Đã lâu không có được cái không khí sum họp như vầy, dường như làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng. Hãy nghĩ mà xem, mặt trời làm ấm cho thế gian có phải vì mặt trời đâu? Chúng ta đều là những tạo vật ở Trái đất. Chúng ta là ai trong cuộc hành trình mưu sinh của chính mình. Hãy luôn tự đặt câu hỏi cho chính mình mỗi ngày. Chúng ta chẳng làm gì cho mặt trời ở trên cao, nhưng mặt trời cứ toả sáng và cây cối sinh sôi nảy nở. Con người đón nhận ánh sáng và sự ấm áp vậy sao không tự thắp sáng nến cho tim mình.

Ai cũng có ngọn nến và mặt trời trong tim, nhưng nếu có một nguồn lửa thắp lên, sẽ bùng cháy và lan toả. Bạn sẽ nhận ra rằng, ai cũng có thể đem đến hơi ấm, ích lợi cho mọi người bằng ngọn lửa trong trái tim mình. Và hãy biết trao đi và cùng lan toả bạn nhé 🙂

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết
Address: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Website: www.dichobiet.com
Fanpage: https://www.facebook.com/Trip2Know
Hotline: 0932.113.225

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button