fbpx

Những thứ bạn không được quên khi đi du lịch

Du lịch

Khi bạn bắt đầu một chuyến đi du lịch khám phá những vùng đất mới. Bạn cần liệt kê ra tất tần tật những thứ cần mang theo suốt hành trình. Nếu bạn là lần đầu tiên đi mà băn khoăn không biết mang theo đồ đạc gì, thì yên tâm. Hãy để Đi Cho Biết gợi ý cho bạn những vật dụng cần phải mang theo khi đi du lịch nhé.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Khi đi du lịch bạn nhớ đổi tiền lẻ để dễ thối khi mua hàng hoặc chi trả hóa đơn. Bạn cần thêm các thẻ ATM để không phải mang nhiều tiền mặt.
Tiền mặt là luôn có khi đi du lịch
Tiền mặt là luôn có khi đi du lịch
Nếu du lịch nước ngoài thì nên quy đổi tiền tệ trước. Đừng lên sân bay đổi vì giá chênh lệch đổi tại ga rất mắc. Ngoài tiền mặt các bạn cũng nhớ mang theo thẻ tín dụng để đề phòng khi sử dụng hết tiền mặt.

Đồ vệ sinh cá nhân 

Du lịch bụi hay du lịch theo tour thì không thể thiếu đồ vệ sinh cá nhân. Một số vật dụng cần mang theo như lược, bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm.

Du lịch
Du lịch không nên quên những vật dụng cần thiết này

Chú ý nên chọn mang những loại có kích thước nhỏ gọn để thuận tiện hơn khi di chuyển và đi lại.

Giấy tờ tùy thân rất quan trọng khi đi du lịch

Dù là đi trong nước hay ngoài nước thì giấy tờ tùy thân là vật bất ly thân. Bạn cũng không thể thiếu món đồ này.

Giấy tờ tùy thân bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
  • Hộ chiếu, visa nếu bạn du lịch nước ngoài.
  • Giấy phép lái xe để bạn có thuê xe máy, ô tô trong chuyến đi du lịch của mình.
  • Bản sao đăng ký kết hôn nếu một số khách sạn yêu cầu khi đi đôi vợ chồng.
  • Nếu gia đình mang theo trẻ nhỏ, nên mang theo giấy khai sinh bản sao.
  • Một cuốn sổ nhỏ để ghi chép các thông tin cần thiết như số điện thoại, địa điểm nơi đến.

Chú ý tất cả những loại giấy tờ cần thiết này. Bạn nên sắp xếp nó ở trong một chiếc túi đựng đồ cá nhân nhỏ gọn để thuận tiện hơn khi mang theo và tránh làm thất lạc khi đi xa. Bạn nên đeo nó ở người để đề phòng mất cắp cũng như khi có việc sẽ thuận tiện hơn khi cần giấy tờ để dùng.

Đồ điện tử không thể quên

Đồ điện tử như điện thoại, máy ảnh, máy quay, sạc pin dự phòng…. Nó sẽ là phương tiện giúp bạn liên lạc hoặc thư giãn tinh thần được thoải mái hơn. Do vậy khi đi du lịch xa đừng quên mang theo những món đồ trên.

Để có thể đảm bảo an toàn cho những món đồ này, bạn nên sắm cho mình một túi chống nước đựng đồ cá nhân để đựng và bảo quản các món đồ điện tử trên được tốt hơn. Đặc biệt là khi đi du lịch biển, nó sẽ giúp bạn bảo vệ các món đồ công nghệ của mình được đảm bảo hơn. Không lo nước dính vào làm ướt hay hỏng đồ.

Thuốc và dụng cụ y tế

Bạn hãy luôn mang theo bên người một túi thuốc cá nhân trong các chuyến đi xa để đề phòng những tai nạn bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, việc di chuyển giữa các vùng có điều kiện thời tiết khác nhau đôi khi sẽ khiến bạn mệt mỏi hoặc cảm lạnh thì các bạn có thể dễ dàng xoay xở.
Dụng cụ y tế cần thiết trong chuyến du lịch
Dụng cụ y tế cần thiết trong chuyến du lịch

Trong số những vật dụng cần thiết khi đi du lịch bạn không thể quên tiếp theo đó là thuốc men dự phòng. Để đề phòng các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra trong chuyến đi du lịch. Bạn cần chuẩn bị sẵn một số loại thuốc men như thuốc say xe, dị ứng, thuốc tiêu hóa, tiêu chảy, thuốc cảm, viêm họng, thuốc chống côn trùng, dầu gió,…

Nó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn khi gặp các vấn đề sức khỏe. Bạn nên để các loại thuốc này ở nơi thuận tiện lấy khi sắp xếp trong hành lý của mình. Như vậy sẽ thuận tiện hơn khi cần dùng.

Bạn cũng cần học một số cách như hô hấp nhân tạo, cách xử lý người bị hốc để phòng tránh rũi ro xảy ra.

Giày dép

Hầu hết những chuyến du lịch đều yêu cầu chúng ta đi bộ khá nhiều. Vì thế cần phải mang theo các loại giày, dép thích hợp. Vì vậy, để mọi chuyện dễ dàng hơn. Bạn nên ưu tiên chọn những loại giày, dép có đế mềm dễ di chuyển. Nếu trường hợp các bạn đi du lịch biển thì nhớ mang theo một đôi dép cao su để không bị thấm nước, hạn chế mang giày da.
Với những thứ vật dụng cần thiết đã nêu trên hy vọng bạn sẽ yên tâm hơn để chuẩn bị trong balô của mình để hành trình đi du lịch. Chúc bạn có chuyến đi thú vị và ý nghĩa.

Nếu cần cung cấp thêm về các chuyến du lịch cộng đồng hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết

Địa chỉ: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: www.dichobiet.com

Hotline: 0932.113.225

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button