fbpx

Rừng dừa Bảy Mẫu điểm du đãng miền sông nước

Rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An

Du lịch Hội An chưa bao giờ hết lý thú, đặc biệt rừng dừa Bảy Mẫu. Một địa danh bạn chắc chắn thích thú khi khám phá. Với phong cảnh tuyệt đẹp. Cùng cảm giác chèo thuyền lâng lâng trôi trên miền sông nước. Cùng Đi Cho Biết điểm qua về khu du lịch rừng Bảy Mẫu này thôi.

Lịch sửa du lịch rừng dừa Bảy Mẫu

Rừng dừa Bảy Mẫu Hội An từ khi được đưa vào khai thác du lịch. Đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách ghé thăm. Có tên này là bởi ngày xưa, khu rừng này có khoảng 7 mẫu dừa um tùm xanh mát.

Dù nay rừng đã phát triển hơn 100 ha. Nhưng tên rừng dừa Bảy Mẫu vẫn gắn bó với với người dân Hội An và khách du lịch. Vùng đất nằm trong nước lợ nên rất thích hợp để phát triển dừa nước.

Đường đi đến khu du lịch rừng Bảy Mẫu

Có 2 cách để di chuyển. Từ phố cổ Hội An bạn có thể đến đây bằng đường bộ hoặc đường sông. Nếu đi bằng thuyền, bạn khởi hành từ bến thuyền trên đường Bạch Đằng, gần chợ Hội An. Theo dòng chảy của sông Hoài đưa bạn về phía đông. Rừng cách đó khoảng chỉ khoảng 5 km.

RỪNG DỪA BẢY MẪU
Rừng dừa Bảy Mẫu nhìn thì như miền Tây nhưng nó lại ở Hội An!

Nếu bạn đi bằng đường bộ, dọc theo đường Trần Phú thẳng Nguyễn Duy Hiếu. Thấy ngã tư thì rẽ phải vào đường Trần Nhân Tương. Thêm khoảng 4km, rừng dừa Bảy Mẫu đã hiện ra trước mắt bạn. Rừng dừa nằm ở thôn 2 và 3, xã Cẩm Thành. Cách phố cổ Hội An khoảng 5 km về phía đông

Rừng Bảy Mẫu thời chống Pháp, Mỹ

Ở đây trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trở thành căn cứ. Giúp đỡ quân ta chiến đấu để chiến thắng kẻ thù với nhiều chiến thắng vẻ vang.

Lực lượng du kích địa phương đã dựa vào địa hình kín đáo. Nhiều nơi dễ che giấu để tổ chức nhiều trận chiến bất ngờ. Ngay cả khi lực lượng của chúng ta quá mỏng không thể đánh bại kẻ thù đông gấp nhiều lần. Nhưng lực lượng du kích địa phương đã dựa vào địa hình kín đáo. Nhiều nơi dễ che giấu để tổ chức nhiều trận chiến bất ngờ.

Những chiến tích hào hùng còn lưu tại rừng Bảy Mẫu

Trong trận chiến, khi địch trang bị vũ khí hiện đại hơn chúng ta. Có thể nói, trận chiến điển hình năm 1948. Bộ binh Pháp với sự hỗ trợ của xe tăng. Đã tấn công rừng dừa Bảy Mẫu của Hội An để tiêu diệt toàn bộ lực lượng vũ trang của chúng ta. Nhưng không hề sợ hãi. Lực lượng du kích địa phương đã quen thuộc với địa hình. Tổ chức một cuộc chiến bí mật, bám theo kẻ thù. Ta ném lựu đạn vào thân cây. Khiến kẻ thù vô cùng hoảng sợ, phải từ bỏ trận chiến rút lui về Hội An.

Các cuộc càn quét buộc người dân ở các xã xung quanh phải di tản sang rừng dừa trú ẩn. Rừng dừa phát triển tốt làm căn cứ an toàn. Góp phần khiến địch thất bại thảm hại. Kết thúc chiến thắng, năm 1954 khi Hiệp định Generve được ký kết, Ngô Đình Diệm tiếp quản Quảng Nam.

Rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An
Rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An

Chúng đã gây ra nhiều vụ thảm sát đẫm máu như ở Vĩnh Trinh, Chợ Bé. Tìm kiếm ngày và đêm của Cộng sản. Chính trong thời gian đó, rừng dừa đã giúp các cán bộ cao cấp của Huyện ủy Hội An, Tỉnh ủy Quảng Nam có một nơi trú ẩn an toàn và không bị bại lộ.

Rừng dừa Bảy Mậu đã đi vào lịch sử quê hương

Năm 1966, khi đế quốc Mỹ đưa quân vào miền Nam, thực hiện nhiều cuộc càn quét với quy mô lớn và khu vực giải phóng Cẩm Thành. Với vị trí địch đặt ra là rừng dừa Bảy Mậu cũng nằm trong số đó. Vào ngày 13 tháng 6 năm 1966, chúng huy động bốn công ty bù nhìn hỗn hợp của Mỹ gồm 1000 tên và 28 vòng trực thăng để hạ xuống, tấn công khu vực Cẩm Thành và rừng dừa.

Trang bị vũ khí hiện đại, năm chiếc thuyền máy lồng vào nhau cùng với súng tầm xa từ sự hỗ trợ của đồn trú gần đó. Tuy nhiên, chỉ trong 3 ngày chiến đấu, tận dụng địa hình rừng dừa, quân đội ta đã tổ chức nhiều cuộc phản công để phá vỡ các trận chiến càn quét của kẻ thù, tiêu diệt nhiều quân địch, gây tổn thất lớn cho kẻ thù. Từ năm 1967 cho đến ngày Hội An chiến thắng, nhiều lực lượng du kích và binh lính đã ngâm mình trong rừng dừa, mở nhiều cuộc đột kích bất ngờ, khiến địch không thể ra tay. Ta đánh bại lực lượng không quân, pháo binh, tàu biển của địch.

HÌNH ẢNH HIẾM HOI VỀ RỪNG BẢY MẪU
Rừng Bảy Mẫu đã đi vào lịch sử, giờ đây lại là điểm đến du lịch

Nơi này góp phần là nơi trú ẩn an toàn, biến Cẩm Thành trở thành một bước đệm quan trọng của phương Đông để buộc các lực lượng của chúng ta chiến đấu với nội thành Hội An. Mở ra hiều chiến thắng vẻ vang và thời kỳ huy hoàng, giúp Hội An được giải phóng hoàn toàn, chấm dứt 20 năm kháng chiến chống lại Quân đội Mỹ.

Rừng dừa Bảy Mẫu – điểm tham quan mang lại nhiều ký ức

Rừng dừa Bảy Mẫu ở Hội An là một căn cứ đã đi vào lịch sử của quê hương như một vùng đất chết, những ngôi mộ có rất nhiều binh lính địch tử trận tại đây. Mặc dù nhiều công trình phòng thủ quân sự của quân đội ta đã bị mất trong quá khứ, nhưng những cây dừa vẫn tồn tại với sức sống mãnh liệt, phát triển xanh quanh năm. Đánh dấu chiến thắng vẻ vang, vinh quang của quân đội và người dân Hội An trong thời gian hai cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa thực dân Pháp và chủ nghĩa đế quốc Mỹ.

Công ty Cổ phần Đi Cho Biết

Địa chỉ: 73 Cao Thắng, P.17, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Website: www.dichobiet.com

Hotline: 0932.113.225

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button