fbpx

TRƯỞNG THÀNH

Câu chuyện hai chú sâu

Tôi xin kể cho các bạn nghe về câu chuyện về  chú sâu. “một ngày nọ, có một chàng thanh niên ra vườn, vô tình nhìn thấy hai chú sâu đang cô gắng thoát ra khỏi kén. Thấy chú sâu tội nghiệp đang cố gồng mình thoát khỏi cái kén đó, anh lấy kéo giải thoát cho một chú sâu và… Một lúc sau chú sâu tự mình giải thoát được cái kén đã bay ra ngoài và trở thành một chú bướm xinh đẹp, còn chú sâu còn lại sau khi được anh chàng giải thoát đã không còn sức để vươn đôi cánh mình ra bầu trời, chú mãi mãi vẫn chỉ là một chú sâu, nằm đó chờ chết”.

Vậy là vì nghĩ đã cứu được chú sâu thoát khỏi cái kén, anh đã vô tình giết chết chú sâu thứ nhất. Còn chú sâu thứ hai đã tự mình vùng vẫy, tự mình chịu áp lực dể thoát ra khỏi cái kén nên đôi cánh của chú có đủ sức mạnh để bay lên bầu trời xanh. Câu chuyện cho chúng ta một bài học sâu sắc về sự trưởng thành.

Bài học sâu sắc

Cũng giống như hai chú bướm trong câu chuyện, chúng ta từ khi sinh ra trên cuộc đời này chính là những chú sâu xinh đẹp, phải có thời gian tự mình thoát ra khỏi cái kén của  bản thân để trưởng thành. Nếu các bạn cứ ở mãi trong “cái kén” do chính mình tạo ra không chịu thoát khỏi vùng an toàn các bạn chỉ mãi là những chú sâu, không bao giờ thấy được vẻ đẹp tuyệt vời của thế giới ngoài kia. Trưởng thành chính là quá trình lột xác đó.

Khái niệm trưởng thành

Có ai đã từng cho mình khái niệm về sự trưởng thành chưa. Riêng tôi, trưởng thành chính là cho mình thoát  khỏi vùng an toàn, cho mình được học cách trải nghiệm thế giới bao la bên ngoài, học cách chấp nhận mọi thứ, để cho lòng được thanh thản. Học cách chịu áp lực để thành công bởi vì có áp lực mới có kim cương. Và quan trọng là học cách làm người, biết sống vị tha, biết yêu thương gia đình, bạn bè tất cả mọi người, mọi thứ xung quanh. Từ tên mỗi hành trình tôi sẽ chiêm nghiệm lại mình học được gì , mình còn sai sót thất bại ở chổ nào. Để không ngừng hoàn thiện bản thân từng ngày .

Trưởng thành là một quá trình chúng ta đang đi. Mỗi một ngày trôi qua chúng ta biết mình ở đâu, chúng ta biết mình cần gì và chúng ta làm được gì. Chỉ khi chúng ta đi mới biết  bản thân mình thiếu những gì rồi từ đó học hỏi hoàn thiện bản thân.

dichobiet

Hành trình của chúng ta

Hãy đi đi các bạn trẻ, đi đâu cũng được, chúng ta không có gì ngoài tuổi trẻ, thời gian và sự nhiệt huyết – xách balo lên và đi ra thế giới ngoài kia. Mở lòng mình quan sát  nhìn ngắm, nói chuyện với người lạ. Đôi khi chính những cuộc nói chuyện đó lại cho mình cơ hội để trưởng thành hơn từng ngày.

Riêng tôi, bản Thân đã rút ra được nhiều chiêm nghiệm sau mỗi hành trình tôi đi qua. Từ gặp những  con người xa lạ rồi hóa thành quen và tương lai có lẽ là những cộng sự tuyệt vời. Rồi từ việc trải qua những áp lực mà trước đây tôi chưa từng trải qua, tối đã học được cách biết đối mặt với những biến cố chấp nhận và thay đổi để cuôc sống mình tốt đẹp lên từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button